Họp mặt CLB Thơ Luật Đường họ Phạm kỷ niệm 3 năm thành lập và ra Tập thơ thứ ba

1
1055

CLB Thơ Luật Đường họ Phạm Việt Nam được thành lập ngày 19-01-2012 theo chủ trương của Thường trực Hội đồng họ Phạm Việt Nam là nhằm thu hút những người yêu thơ làm việc họ. Đến nay CLB đã hoạt động sôi nổi tròn 3 năm. Từ 8 người lúc đầu, nay đã có hơn sáu chục hội viên sinh sống ở khắp nơi trong nước và cả nước ngoài: Hà Nội, Hải Phòng, Hải Dương, Bắc Ninh, Bắc Giang, Nam Định, Thái Bình, Quảng Nam-Đà Nẵng, Bình Định, TP Hồ Chí Minh, Tây Ninh, Bến Tre, và ở CHLB Đức. CLB cũng thu hút được nhiều nhà thơ ở các họ khác, nhiều dâu rể họ Phạm tham gia. Ba năm, mỗi năm CLB thông qua Nhà xuất bản Văn học xuất bản được 1 tập thơ với trên dưới 300 bài, trên dưới 200 trang mỗi tập. Tới nay CLB đã có 3 tập thơ: Ba trăm bài thơ Luật Đường, Thơ tình Luật Đường, Thế sự. Nhiều chùm thơ đã được đăng trên Bản tin nội tộc, trang web hophamvietnam.org, trang Web Văn đàn Việt và các trang Web khác. CLB cũng đã tham gia giao lưu với các CLB thơ khác.

Thế mạnh của thơ luật Đường là giao lưu, xướng họa. Nhiều người họ Phạm ở khắp mọi miền đất nước qua đọc thơ luật Đường của CLB mà biết đến Hội đồng họ Phạm VN, từ đó tham gia việc họ và vận động bà con cùng địa phương xây dựng phong trào làm việc họ và có nơi qua đó đã thành lập nên các Hội đồng họ Phạm tại địa phương mình.

Tho1

 Mừng CLB tròn 3 tuổi và ra mắt tập thơ THẾ SỰ, ngày 18-01-2015, các hội viên CLB từ khắp nơi đã về Hà Nội dự cuộc hop mặt rất vui vẻ trong tình bạn thơ và tình đồng tộc.

*

Clip HỌP MẶT CLB

  Diệu Linh