Off VNI Telex
  
 Hỗ trợ bởi
Không lên núi cao, sao biết cái lo nghiên ngả,
Không xuống vực, sao biết cái lo đắm đuối,
Không ra bể lớn, sao biết cái lo sóng gió

Mạnh Tử
Bạn muốn 1 địa chỉ mail dung lượng ~3GB, No Ads, có thể check mail bằng Outlook. Hãy gửi mail đến subject: GMAIL-FREE
Bạn đang sử dụng Gmail! Bạn muốn có 1 hình tương tự như trên. Chúng tôi sẽ tạo cho bạn. Hãy cho tôi biết Gmail Username của bạn :
Từ năm 2005
Thông tin Văn hóa
CUỘC HỌP MẶT TOÀN QUỐC LẦN THỨ IX ĐẠI DIỆN CÁC BAN LIÊN LẠC HỌ PHẠM VIỆT NAM
Bản tin nội tộc (Số 13/2005), 01-08-2005. Số lần xem: 5320

Cuộc họp mặt toàn quốc lần thứ IX của đại diện các BLL (Ban Liên lạc) họ Phạm Việt Nam đã diễn ra tại thị xã Quảng Ngãi,  ngày 30 tháng 4 năm 2005, đúng vào dịp Kỷ niệm 30 năm giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước, Kỷ niêm Ngày Quốc tế lao động 1- 5 và Ngày Giỗ lần thứ 5 của Thủ tướng Phạm Văn Đồng.

>>
Từ ngày 29 tháng 4, các đại biểu dự Cuộc họp mặt đã lần lượt tề tựu tại Nhà nghị cạnh Bưu điện tỉnh Quảng Ngãi, 80 phố Phan Đình Phùng, thị xã Quảng Ngãi, trong khung cảnh tưng bừng cờ hoa, biểu ngữ chào mừng những ngày lễ lớn. Những công việc chuẩn bị cho Cuộc họp mặt họ Phạm V.N. lần thữ IX, về cơ bản đã hoàn tất, đúng như dự kiến của 2 BLL họ Phạm : Việt Nam và tỉnh Quảng Ngãi.

BLL họ Phạm tỉnh Quảng Ngãi đã chuẩn bị chu đáo việc đón tiếp, nơi ăn ở của các đại biểu ở xa về ; chuẩn bị chu đáo hội trường, phương tiện đi lại phục vụ Cuộc họp mặt và chương trình thăm viếng của các đại biểu theo kế hoạch đã định : đưa các đại biểu về dự lễ dâng hương tưởng niệm Thủ tướng Phạm Văn Đồng tại quê hương Người, đưa một số đến tham quan những địa điểm nổi tiếng của Quảng Ngãi như Khu công nghiệp Dung Quất, Thành phố Vạn Tường, Khu tưởng niệm về vụ thảm sát của giặc Mỹ đối với nhân dân Sơn Mỹ, Khu di tích lịch sử – văn hoá trên núi Thiên Ấn.

Thường trực BLL họ Phạm Việt Nam đã hoàn thành việc chuẩn bị một loạt tài liệu để cung cấp cho các đại biểu về dự cuộc họp mặt. Đặc biệt là tập Tài liệu họp mặt Họ Phạm Việt Nam lần thứ IX tại Quảng Ngãi. Tài liệu này dày tới 116 trang, bao gồm hầu hết các bài phát biểu đã được chuẩn bị, để không những các đại biểu yên tâm là khi ra về đã có văn bản mà còn có thễ xem trứơc. Nhân dịp này BLL họ Phạm Việt Nam cũng cho ra mắt bà con đồng tộc cuốn sách “ Danh tướng Phạm Bạch Hổ – một Thuỷ tổ của họ Phạm Việt Nam, thế kỷ thứ X” dầy 180 trang với nhiều hình ảnh; đồng thời còn tái bản nhiều tài liệu lưu hành nội tộc, đã xuất bản trước đây, phục vụ các đại biểu về dự  Cuộc họp mặt.

>> Tối 29-4-2005, BLL họ Phạm Quảng Ngãi và Lãnh đạo Sở Bưu điện đã tổ chức một cuộc chiêu đãi thân tình chào mừng các đại biểu ở xa về dự  Cuộc họp mặt. Nhạc sĩ Trần Tiến – người đang đi thực té để sáng tác bài ca về Thủ tướng Phạm Văn Đồng cũng được mời tới dự.

>> Sáng 30-4, đúng 8 giờ 15’ cuộc họp mặt toàn quốc lần thứ IX họ Phạm Việt Nam bắt đầu diễn ra tại Hội trường lớn Câu lạc bộ thể thao Sở Bưu điện Quảng Ngãi.

Sau khi nghe bài “tộc ca”  “Họ Phạm trong lòng mẹ Việt Nam”, các đại biểu đã dành một phút mặc niệm tưởng nhớ tới các vị Tiên Tổ và Tiền bối của dòng họ đã về cõi Vĩnh hằng.

Về dự cuộc gặp mặt họ Phạm Việt Nam tại Quảng Ngãi năm nay có  gần một trăm đại biểu , đại diện cho 18 tỉnh và thành phố. Đông nhất là đoàn Quảng Ngãi 34 người, BLL họ Phạm Việt Nam 15 người, BLL họ Phạm Quảng Ngãi 12 người. Các địa phương khác gồm: Hà nội(5), Hải Phòng(8), Quảng Nam(8), Đà Nẵng(5), Tp. Hồ Chí Minh(4), Hưng Yên(7), Hải Dương(3), Nam Định(3), Khánh Hòa(3), Ninh Thuận(2) và các tỉnh Vĩnh Phúc, Thái Bình, Buôn-Mê-Thuột, Hà Nam, Thanh Hóa, Quảng Trị, mỗi tỉnh một người.

>> Điều khiển Cuộc họp mặt, Ban tổ chức đã đề cử các vị có tên sau đây vào Đoàn Chủ tịch và Thư ký :
Đoàn Chủ tịch gồm 3 vị:

- TSKH Phạm  Khắc  Di, Trưởng ban liên lạc họ Phạm Việt Nam
- Đại tá CCB PGS TS Phạm Hồng, Tổng Thư ký Ban liên lạc họ Phạm Việt Nam
- Giám đốc Bưu điện tỉnh Quảng Ngãi Phạm Hào, Trưởng ban liên lạc họ Phạm tỉnh Quảng Ngãi.

Thư  ký đoàn gồm 2 vị:
- CVCC, KS. Phạm Cầu – Phó Tổng Thư ký Ban liên lạc họ Phạm Việt Nam kiêm Trưởng ban tư liệu dòng họ, Phó tổng biên tập Bản tin nội tộc “Thông tin họ Phạm Việt Nam”
- Thượng tá CCB, KS Phạm Hồng Vũ – Phó Tổng thư ký Ban liên lạc họ Phạm Việt Nam kiêm Phó Tổng Biên tập Bản tin nội tộc “Thông tin họ Phạm Việt nam”.

>> Ban tổ chức Cuộc họp mặt đã thông báo với các đại biểu về việc đầu năm 2005 thành lập Ban liên lạc họ Phạm tỉnh Quảng Ngãi, và giới thiệu với các đại biểu toàn bộ 19 vị trong Ban liên lạc họ Phạm tỉnh Quảng Ngãi. Bộ phận thường trực của Ban liên lạc họ Phạm Quảng Ngãi gồm 5 vị là:

1. KS Phạm Hào làm Trưởng ban. Bác Phạm Hào sinh năm 1948, quê ở Mộ Đức, hiện là Uỷ viên Ban liên lạc họ Phạm Việt Nam, Giám đốc Sở Bưu điện tỉnh Quảng Ngãi.
2. Nhà giáo Phạm Văn Chánh làm Phó Trưởng ban. Cụ Phạm Văn Chánh, sinh năm 1925, quê ỏ Mộ Đức, Cán bộ lão thành cách mạng, nguyên Giáo viên chính trị Mác-Lê-nin đã nghỉ hưu, sinh sống tại Thị xã Quảng Ngãi
3. Bác Phạm Văn Khôi  làm Phó Trưởng ban. Bác Phạm Văn Khôi sinh năm 1950, quê ở Sơn Tịnh, hiện là Trưởng ban Tuyên giáo tỉnh uỷ Quảng Ngãi.
4. Cử nhân tài chính Phạm Văn Thận làm Uỷ viên thường trực, phụ trách về Thông tin - Kết nối dòng họ. Bác Phạm Văn Thận sinh năm 1939, quê ở Bình Sơn, nguyên Giám đốc Ngân hàng công thương Quảng Ngãi, hiện là Uỷ viên Ban liên lạc họ Phạm Việt Nam.
5. Ks Phạm Văn Hoạch làm Uỷ viên Thường trực, phụ trách Hành chính – Tài chính của Ban liên lạc. Bác Phạm Văn Hoạch sinh năm 1955, là Trưởng phòng Tổ chức – Hành chính Sở Bưu điện tỉnh Quảng Ngãi..

>> Tiếp đó, Bác Phạm Văn Thận – Phó Trưởng ban liên lạc họ Phạm tỉnh Quảng Ngãi đã thay mặt bác Phạm Hào -Trưởng ban liên lạc họ Phạm Quảng Ngãi, đọc bài phát biểu chào mừng .
Phần đầu bài phát biểu là những lời chào mừng nồng nhiệt tới các đại biểu đã về Quảng Ngãi dự họp. Tiếp đó, bài phát biểu đã nói về lịch sử xây dựng và phát triển của Quảng Ngãi trong những thế kỷ đã qua và những năm gần đây, đặc biệt là trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và chống đế quốc Mỹ.

Bài phát biểu nhấn mạnh đến truyền thống đoàn kết, anh dũng kiên cường trong chiến đấu cũng như trong xây dựng của các dân tộc sinh sống ở Quảng Ngãi, trong đó có dòng họ Phạm chúng ta.

Qua hơn nửa thế kỷ kháng chiến chống thực dân Pháp và chống đế quốc Mỹ, họ Phạm Quảng Ngãi đã góp nhiều người con ưu tú “Quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh”. Trong suốt quá trình lịch sử phát triển của Quảng Ngãi, họ Phạm Quảng Ngãi đã đóng góp cho Tổ quốc nhiều Nhà lãnh đạo kiệt xuất, nhiều tướng lĩnh tài ba, nhiều nhà khoa học, nhà báo, nhà giáo, nghệ sĩ, ... giỏi giang. Những đại diện tiêu biểu đó đã đem hết sức mình cống hiến cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, cũng như cho địa phương Quảng Ngãi anh hùng.

Hiện nay họ Phạm Quảng Ngãi đang tăng cường các hoạt động dòng họ (quy tập mộ liệt sĩ, sửa chữa và xây dựng từ đường, nhà thờ họ, khuyến học, khuyến tài,...), cùng bà con trăm họ biến một vùng “non xanh nước biếc”, “địa linh nhân kiệt”, ruộng đồng cằn cỗi  trở thành một vùng đất đai trù phú và giầu đẹp của Tổ quốc Viêt Nam.

Kết thúc bài phát biểu, tác giả viết: Ban liên lạc Họ Phạm Quảng Ngãi mong nhận được sự giúp đỡ, chỉ bảo chí tình trên tinh thần đồng tộc của Ban liên lạc họ Phạm Việt Nam, cùng bà con họ Phạm cả nước.

>> Tiếp theo bài phát biểu chào mừng của Ban liên lạc họ Phạm Quảng Ngãi - đơn vị đăng cai tổ chức cuộc họp mặt,  Tiến sĩ khoa học Phạm Khắc Di – Trưởng ban liên lạc họ Phạm Việt Nam đã thay mặt các đại biểu về họp, cám ơn Ban liên lạc họ Phạm tỉnh Quảng Ngãi và bà con cô bác Quảng Ngãi, cơ quan Bưu điện tỉnh Quảng Ngãi đã dành cho các đại biểu sự đón tiếp chu đáo và ân cần ngay từ những giây phút đầu tiên đến dự cuộc họp mặt thân tình này.

Bác Phạm Khắc Di nói : “Chúng ta đến đây họp mặt để trao đổi kinh nghiệm về việc họ trên cơ sở những tài liệu mà các bác đã có trong tay, và cũng là để tiếp tục tận hưởng những giây phút hạnh phúc – được gặp nhau hàng năm như thế này. Chúng ta đến đây nhìn thấy nhau là đã cảm thấy áung sướng rồi. Không phải chờ đến khi lên cõi Nát bàn, lên Thiên đường mới tìm thấy hạnh phúc, mà ngay từ bây giờ chúng ta đã đang cảm thấy được hanh phúc. Hãy tận hưởng từng giờ, từng phút, từng giây hạnh phúc mà chúng ta đang có, do chính chúng ta tạo ra. Có ai biết được cái hạnh phúc ở trên cõi Nát bàn hoặc ở trên Thiên đường nó như thế nào ? Tôi nghĩ, không có đâu !  Hạnh phúc chính ngay tại đây, trong mỗi chúng ta, từng giờ từng phút. Mắt ta còn sáng, còn nhìn được nhau là điều chiêm nghiệm của hạnh phúc. 95% là hạnh phúc được tạo ra từ trái tim, khối óc, còn 5% là không hạnh phúc do tai hoạ, khuyết tật, mù loà, ..

Tổ tiên chúng ta có ngay trong chính chúng ta. Nhiều người, tôi cũng vậy,  mỗi khi ốm đau, sờ tay lên trán mình, là cảm thấy như có bàn tay của mẹ mình đang đặt trên trán mình, và tự cảm thấy như khoẻ ra. Đó là cuộc sống tâm linh.
Chúng ta cảm thấy hạnh phúc khi được tin 8 anh em bà con từ Hải Phòng cách Quảng Ngãi gần ngàn cây số mà cũng về đây họp mặt, Mẹ Phạm Thị Thanh từ đảo Lý Sơn đã vượt biển về dây, Mẹ Phạm Thị Kha từ Ninh Thuận ra đây họp mặt. Xa xôi, tốn kếm như thế nhưng vẫn cứ đi gặp mặt họ hàng. Không có ai tài trợ cả, thế mà các bà con cô bác vẫn tự giải quyết được.

Chúng ta đi vì việc họ, tức cũng là đi vào cuộc sống tâm linh, là đi tìm hạnh phúc cho mình. Điều đó rất đúng với ý Đảng, tức là chúng ta phải biết tận dụng nội lực của ta.

Việc làm Gia phả là một hoạt động dòng họ, và nó cũng có tính chất tâm linh. Có tâm vì dòng họ thì mới làm tốt việc này. Đó là sự nối kết Tổ tiên với chúng ta. Họ Phạm ở Hà Quang, Hà Hải, Hải Hậu, Nam Định đã xây dựng được phả đồ sống 12 đời, đã quy tập được mộ những người đã khuất, cả lương và giáo về một nơi. Hiện nay họ Mạc cũng đang nghiên cứu lịch sử phát triển dòng họ Mạc. Khi Nhà Mạc suy vong về Cao Bằng, những người mang họ Mạc đã đổi sang 34 họ khác. ỞNghệ An, Hà Tĩnh, rất nhiều người trước đây là họ Mạc.

Đối với Quảng Ngãi, gia đình tôi có cái duyên kỳ ngộ . Thời kỳ đầu dựng nước Việt Nam Dân chủ Cộng hoà, Bố tôi là cụ Phạm Khắc Hoè dã cùng cụ Huỳnh Thúc Kháng giúp  Chủ tịch Hồ Chí Minh trong Hội nghị PhôngTenNơBờLô. Hồi ở Chiến khu Ba – Tơ; bản thân tôi đã được Tướng Phạm Kiệt giới thiệu tôi vào Đảng. Mỗi khi về Quảng Ngãi, tôi có những xúc cảm đặc biệt về mảnh đất này.

Xin cám ơn các anh chị em, cô bác, đã về dự  Cuộc họp mặt này, cám ơn Ban liên lạc họ Phạm Quảng Ngãi đã chuẩn bị và tổ chức tốt cho Cuộc gặp mặt. Chúng ta chúc nhau tìm được nhiều điều hạnh phúc trong cuộc sống hàng ngày và ngay trong Cuộc gặp mặt này.”

>> Trước khi giải lao, bác Phạm Hào  - Trưởng ban liên lạc họ Phạm tỉnh Quảng Ngãi nói về cuộc vận động đóng góp vào Quỹ Khuyến học của tỉnh Quảng Ngãi, hiện đang diễn ra sôi nổi tại các địa phương trong tỉnh. Bác Phạm Hào cho biết,  Hội khuyến học Quảng Ngãi biết tin có cuộc họp mặt các dòng họ Phạm Việt Nam tại Thị xã Quảng Ngãi, nên có đặt một hòm  “công đức” tại Hội trường. Trong giờ nghỉ giải lao, mong bà con cô bác họ Phạm dự cuộc gặp mặt này hưởng ứng.

>> Sau giờ giải lao, PGS. TS. Phạm Hồng – Tổng thư ký Ban liên lạc họ Phạm Việt Nam, tiếp tục thay mặt Chủ tịch đoàn điều khiển Cuộc họp.
Bác Phạm Hồng nói: Vì các bài phát biểu chuẩn bị sẵn đã được đăng trong Tài liệu của cuộc gặp mặt và vì thời gian còn quá ít  nên đề nghị dành thời gian phát biểu cho một số bác chưa có bài đăng trong tài liệu. Sau cuộc gặp mặt này, chúng tôi sẽ tiếp tục đăng tải các bài phát biểu của các cô bác đem đến Cuộc gặp mặt cùng với biên bản về cuộc gặp mặt này gửi tới Quý vị đại biểu. Chúng tôi đề nghị các đại biểu nói ngắn gọn, mỗi vị chỉ phát biểu tối đa là 5 phút.

Đến 10 giờ 15’, Chủ tịch đoàn sẽ dùng ít phút để báo cáo về việc hành hương về dự Giỗ Cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng tại chính quê Người.
Trước khi các đại biểu phát biểu ý kiến, PGS TS Phạm Hồng giới thiệu toàn bộ các đại biểu đã về dự Cuộc họp mặt này (bao gồm các vị trong Bộ phận thường trực Ban liên lạc họ Phạm Việt Nam và từng thành viên các Ban liên lạc họ Phạm các địa phương)

Sau đó, bác Phạm Hồng mời từng vị đã đăng ký phát biểu lên diễn đàn Cuộc họp mặt.

>> Bác Phạm Văn Phong –  Trưởng ban liên lạc họ Phạm tỉnh Hưng Yên, thay mặt cho Ban liên lạc họ Phạm Hưng Yên và Hải Dương chúc các cô bác đồng tộc luôn  mạnh khoẻ và hạnh phúc. Bác Phạm Văn Phong nói: Hưng Yên – nơi địa giới bốn bề sông nước bao quanh bởi 4 con sông: Sông Hồng, sông Luộc, sông Đuống và sông Thái Bình. Hưng Yên được thiên nhiên ưu đãi. Hưng Yên có những địa danh nổi tiếng từ xa xưa: “Thứ nhất Kinh kỳ, thứ nhì Phố Hiến”, có Đền Mây nổi tiếng cổ kính và linh thiêng, thờ Danh tướng Phạm Bạch Hổ  - một thuỷ tổ của họ Phạm có cách đây hơn một ngàn năm, vv... Hưng Yên cũng là nơi phát tích của nhiều dòng họ, trong đó có họ Phạm chúng ta. Đặc biệt lHưng Yên  có tới 3 danh nhân vào loại tiêu biểu của đòng họ Phạm Việt Nam, đó là:
- Danh tướng Phạm Bạch Hổ, thuộc thế kỷ thứ X, là vị khai quốc công thần của cả hai triều đại Ngô - Đinh. Đó là một danh tướng đã cùng Ngô Quyền chỉ huy đánh tan quân xâm lược Nam Hán trong trận Bạch Đằng Giang – trận Bạch Đằng đầu tiên trong lịch sử Việt Nam
- Danh tướng Trần triều Điện soái Phạm Ngũ Lão – thuộc thế kỷ thứ XIV, là vị tướng tài ba của Triều Trần, Người đã lập chiến công lừng lẫy trong Trận Van Kiếp  kết thúc cuộc kháng chiến chống Nguyên – Mông lần thứ hai.
- Danh nhân Lê triều Trung hưng Thái tể Phạm Công Trứ – thuộc thế kỷ thứ XVII, trong 50 năm làm quan có 19 năm làm Tể tướng, rất thanh liêm và tích cực chống tham nhũng.

Về hoạt động dòng họ. Hiên nay ở trong 6 huyện của tỉnh Hưng Yên đã có Ban liên lạc họ Phạm - đó là Văn Lâm, Tiên Lữ, Kim Động, Bình Giang, Mỹ Hào và Thị xã Hưng Yên. Một số dòng họ đã và đang đi tìm cội nguồn dòng họ của mình,...
Hiện nay, trong hoạt động dòng họ ở Hưng Yên có một khó khăn lớn là không có Quỹ hoạt động dòng họ. Nếu không có Quỹ hoạt động dòng họ thì không thể hoạt động tốt được. Qua cuộc họp mặt này và sau này, chúng tôi mong nhận dược những kinh nghiệm tốt của các Ban liên lạc Họ Phạm các địa phương khác về kinh nghiệm xây dựng Quỹ hoạt động dòng họ.
Để bước đầu xây dựng Quỹ hoạt động dòng họ, Ban liên lạc họ Phạm tỉnh Hưng Yên quy định những người tham gia Ban liên lạc góp mỗi năm mỗi xuất là 100.000 đồng.
Về vấn đề bàu Hội đồng Gia tộc. Chúng tôi cho rằng các dòng họ nên có Hội đồng Gia tộc. Hội đồng Gia tộc do cả họ bầu ra để giúp Trưởng tộc điều hành việc họ. Trưởng tộc phải là người gương mẫu trong Việc Họ và có phẩm chất đạo đức tốt. Bình thường thì Trưởng tộc là Trưởng nam của chi trưởng. Nhưng khi Trưởng tộc thoái hoá biến chất, không chịu làm Việc Họ thì buộc dòng họ đó phải tính đến việc bàu lại Trưởng tộc ấy.

>> Nhà Đạo diễn diện ảnh Phạm Hanh - đại biểu dòng họ Phạm Thái Bình, tác   giả bài tộc ca: “Họ Phạm trong lòng Mẹ Việt Nam”,  nói:
Năm 1975 tôi được phái đi chiến trường Khu 5 để làm phim về Giải phóng Khu 5, trong đó có Quy Nhơn và Quảng Ngãi. Khi được tin Cuộc họp mặt họ Phạm Việt nam tổ chức tại Quảng Ngãi là tôi có nguyện vọng được tham gia. Và ngay chiều hôm qua, tôi đã tìm lại được một số chiến sĩ đã cùng tôi công tác hồi đó. Chúng tôi đã hẹn gặp nhau. Thật là hạnh phúc đối với tôi.

Tôi sáng tác bài ca “Họ Phạm trong lòng mẹ Việt Nam” vào thời điểm Ban liên lạc họ Phạm Thái Bình được thành lập và dòng họ tôi khánh thành nhà thờ họ mới được xây dựng lại. Ban biên tập Bản tin nội tộc đã đăng liên tục bài ca này trong Thông tin họ Phạm Việt Nam do đó được nhiều dòng họ biết đến. Nhiều dòng họ đã phôtôcopy bài ca này để phổ biến trong dòng họ.

Bản tin nội tộc Thông tin Họ Phạm Việt Nam quả là một công cụ – phương tiện tốt để phản ánh hoạt động dòng họ; đồng thời Bản tin cũng là diễn đàn tốt để trao đổi ý kiến về việc họ . Mỗi năm chúng ta chỉ mất có 20.000 đồng để mua được một bộ tin quý giá về hoạt động của các ban liên lạc họ Phạm trong toàn quốc. Tôi đề nghị làm sao mỗi chi phái của dòng họ Phạm Việt Nam đều có được bản tin nội tộc Thông tin họ Phạm Việt Nam.

>> Thạc sĩ sử học Phạm Huy Khánh, Cựu Trưởng ban tư liệu dòng họ Phạm Viêt Nam phát biểu :

Tôi là một trong những người đầu tiên dự cuộc họp mặt thành lập Ban liên lạc lâm thời họ Phạm Việt Nam, tại Chùa Quán Sứ Hà Nội. Từ năm ngoái, sức khoẻ giảm sút nên Việc Họ làm không được nhiều như trước. Tôi chỉ cố gắng cùng một số Bác trong Ban liên lạc hình thành bản thảo cuốn sách “Họ Phạm trong cộng đồng dân Việt”. Đến nay, tôi cũng không thể tham gia được nữa, vì trí nhớ giảm sút nhiều rồi. Từ nay, tất  cả đều trông mong ở các vị còn lại trong Ban biên soạn cuốn sách này.
Về Tộc phả họ Phạm Công Tộc tại Mộ Đức, tôi có một vài ý kiến, xin đọc nguyên văn bản mà tôi đã chuẩn bị sẵn (Nội dung của bài này đã được đăng trong Thông tin họ Phạm Việt Nam số 11/2005).

>> PGS TS Phạm Đạo – Trưởng ban Thông tin Kết nối, giới thiệu “Trang Website của họ Phạm Việt Nam”:  
Trang thông tin điện tử của Họ Phạm Việt Nam http://www.HoPham.com đã chính thức hoà mạng Internet từ giữa tháng 4 năm 2005. Chúng tôi đã giới thiệu trang thông tin điện tử này trong Bản tin nội tộc Thông tin họ Phạm Việt Nam và trong Tài liệu về cuộc gặp mặt này. Chúng tôi mong các vị quan tâm truy cập vào trang tin này để khai thác thông tin đã đăng tải ở đây.

>> Đoàn Chủ tịch cuộc họp đã đọc bức thư của con trai Cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng - Đại tá CCB Phạm Sơn Dương – Phó Giám đốc Công ty Thiên Nông vừa gửi tới (nội dung như sau) :

Được biết trưa ngày 30-4-2005 Ban Liên lạc họ Phạm Việt Nam và bà con thân tộc ở quê hương Đức Tân, Mô Đức, Quảng Ngãi sẽ tổ chức Lễ dâng hương tưởng niệm nhân ngày giỗ lần thứ 5 của Cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng là Ba của tôi.  Tôi xin thay mặt Má tôi và toàn thể gia đình chân thành gửi tới Ban Liên lạc họ Phạm Việt Nam cùng Bà con thân tộc lời cám ơn sâu sắc và lòng biết ơn chân thành của chúng tôi.
Cá nhân tôi cũng rất muốn được dự lễ dâng hương cho Ba tôả ngay tại quê nhà trong dịp này. Nhưng vì Ba tôi chỉ có mình tôi, nên không có ai thay thế để ngày 29 và 30-4-2005 tiếp khách ở Hà Nội (có các vị lãnh đạo và đại biểu các tổ chức, đoàn thể) đến thắp hương cho Ba tôi ở Ban thờ tại nhà cũng như ngoài mộ (tại nghĩa trang Mai Dịch của Thủ đô) nên tôi không thể về quê để dự lễ.
Vì vây tôi viết lá thư này để Ban Liên lạc và Bà con thân thiết ở quê hương được biết và thông cảm cho sự vắng mặt của tôi.
Cuối thư, tôi xin chân thành kính chúc tất cả các Anh, Em, Chú, Bác trong Ban Liên lạc họ Phạm Việt Nam cùng bà con xã Đức Tân, huyện Mô Đức, tỉnh Quảng Ngãi thật mạnh khoẻ, hạnh phúc và an khang, thịnh vượng./.
Thay mặt Gia đình
Phạm  Sơn  Duơng

>> Kết thúc phần phát biểu tại Hội trường, bác Phạm Hào – Trưởng ban liên lạc họ Phạm Quảng Ngãi, Uỷ viên Đoàn Chủ tịch, cám ơn các vị đại diện các Ban liên lạc họ Phạm ở cả nước đã về dự Cuộc họp mặt và có một số vị đã phát biểu ý kiến. Bác nào chưa kịp phát biểu trong cuộc họp này, xin ghi lại ý kiến và gửi về Bản tin nội tộc Thông tin họ Phạm Việt Nam. Mong các vị sử dụng Tài liệu họp mặt họ Phạm Việt Nam lần thứ IX tại Quảng Ngãi đã được gửi tới từng đại biểu trước khi vào họp (kèm cuốn Quà tặng Mạnh khoẻ sống lâu) để làm nội dung báo cáo tại các cuộc gặp mặt họ Phạm tại địa phương mình sau Cuộc gặp mặt này. Bãc nào chưa nhận được xin tới nhận ngay tại Ban Tổ chức.

Chủ tịch đoàn Cuộc họp mặt công bố kết quả quyên góp ủng hộ Quỹ khuyến học tỉnh Quảng Ngãi tại buổi họp sấng nay, ngày 30 tháng 4 năm 2005, trong Hội trường này là 3.880.000 đồng. Thay mặt Hội khuyến học tỉnh Quảng Ngãi,  bác Phạm Hào chân thành cám ơn các đại biểu đã có lòng hảo tâm ủng hộ Quỹ khuyến học Quảng Ngãi.

>> Đúng 10 giờ 30’ sáng ngày 30 tháng 4 năm 2005, toàn thể các đại biểu dự cuộc gặp mặt họ Phạm Việt nam tại Quảng Ngãi đã về dâng hương tại Nhà thờ Cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng tại quê hương Người. Sau đó đã về  dâng hương tại Nhà thờ họ Phạm Công và thụ lộc - dự chiêu đãi của Họ hàng Dòng họ Thủ tướng Phạm Văn Đồng. Các vị Tôn lão, Tôn trưởng các chi phái họ Phạm Công Tộc đã đón tiếp rất trân trọng và nhiệt thành các vị đại biểu về dâng hương.

Nhiều đại biểu rất xúc động lần đầu tiên được về thăm căn nhà tưởng niệm - nơi sinh sống thời niên thiếu của vị Tôn lão tiêu biểu nhất ở thế kỷ XX của dòng họ Phạm Việt Nam ; vinh dự thay mặt bà con cô bác của dòng họ mình, kính cẩn  nắn nót ghi cảm xúc và tâm nguyện vào Sổ lưu niệm tại Nhà Tưởng niệm Cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng.

>> Bữa cơm thân mật của gia đình và dòng họ Cố Thủ tướng chiêu đãi đại diện các Ban liên lạc họ Phạm về dự Cuộc họp mặt toàn quốc và thăm từ đường dòng họ đã diễn ra hết sức thân tình, đầm ấm trong tình cảm của những người đồng tông, đồng tộc.

Buổi chiều, Ban liên lạc họ Phạm tỉnh Quảng Ngãi đã mời một số đại biểu đi tham quan Khu công nghiệp Dung Quất, Thành phố Vạn Tường, Khu tưởng niệm Sơn Mỹ và Khu di tích lịch sử – văn hoá trên núi Thiên Ấn.
Trong buổi tối ngày 30 tháng 4  và sáng ngày 01 tháng 5 năm 2005, Ban thư ký và Ban biên tập bản tin nội tộc “Thông tin họ Phạm Việt Nam” đã thân mật tiếp và trao đổi về  kinh nghiệm hoạt động dòng họ, và về những vấn đề các đại biểu quan tâm cùng với Bộ phận thường trực Ban liên lạc họ Phạm tỉnh Quảng Ngãi và một số đại diện Ban liên lạc họ Phạm các địa phương về dự cuộc họp mặt.

>> Đối chiếu với mục đích, yêu cầu và nội dung mà Ban liên lạc họ Phạm Việt Nam và Ban liên lạc họ Phạm Quảng Ngãi dự kiến về Cuộc họp mặt này thì rõ ràng Cuộc họp mặt toàn quốc lần thứ IX các Ban liên lạc họ Phạm Việt Nam tại Quảng Ngãi năm 2005 đã thành công tốt đẹp.

PHẠM CẦU
Đoàn Thư ký cuộc họp

In bài viết này     Trao đổi thêm về bài viết này    Giới thiệu
CÁC THÔNG TIN KHÁC :
Mấy lời tâm tình về hoạt động dòng họ
Thành lập BLL họ Phạm tỉnh Quảng Ngãi
Họ Phạm Đông Ngạc, Từ Liêm, Hà Nội xây dựng quỹ phát triển dòng họ
Họ Phạm Danh ở Dương Đình, Gia Lâm, Hà Nội họp mặt đầu xuân ất Dậu
TỔNG HỢP NHỮNG NÉT CHÍNH MỘT NĂM HOẠT ĐỘNG CỦA BLL HỌ PHẠM VIỆT NAM
TIN HOẠT ĐỘNG CỦA DÒNG HỌ PHẠM An mô - Triệu Phong - Quảng Trị.
BLL HỌ PHẠM VIỆT NAM VỀ DỰ LỄ HÚY KỴ LÊ TRIỀU TRUNG HƯNG THÁI TỂ PHẠM CÔNG TRỨ(1600 - 1675)
DÒNG HỌ PHẠM - PHẠM XÁ
HOẠT ĐỘNG DÒNG HỌ PHẠM YÊN MÔ, NINH BÌNH TRONG NĂM 2004
Trao đổi ý kiến : Bầu lại trưởng tộc ư ?
Xem tất cả thông tin thuộc chuyên mục này
Tin tiêu điểm

» Tin buồn

» Tin vắn về cuộc họp Thường trực mở rộng BLL họ Phạm Việt Nam

» Kỷ niệm ngày sinh lần thứ 100 BS. Phạm Ngọc Thạch

tim-ve-coi-nguon

» Họ Phạm Thôn Dương Hồi

» Một số trang Web phục vụ kết nối dòng họ

» ĐÃ TÌM THẤY 10 HỌ PHẠM ĐẮC

ho-pham-voi-dat-nuoc

» Phạm Thị Trân- Tổ nghề hát Chèo

» Giáo sư Phạm Thiều

» YẾT KIÊU (Thế kỷ XIII)

thong-bao

» THÔNG BÁO của TTK BLL họ Phạm Việt Nam

» Thông báo số 3 của Thường trực BLL họ Phạm Việt Nam

» THƯ NGỎ của Thường trực BLL Họ Phạm Việt Nam


thanhbinhdn.com.vn

bacsican.com.vn

luatgiapham.com

VietNamGiaPha.com

PhaHe.vn

HoBuiVietnam.com

HoPhan.net

HoPham.vn

echip.com.vn

dvpub.com.vn

songhuong.com.vn

Bản quyền thuộc Ban liên lạc Họ Phạm Việt Nam @2005.
(Vui lòng ghi rõ nguồn tin nếu bạn sử dụng thông tin từ trang web này)